Cà chua sống hay chín có tác dụng phòng chống ung thư tốt hơn?

Tuy nhiên, một số trong những hóa học chống lão hóa như lycopene, lutein và zeaxanthin, sẽ tiến hành khung người hít vào chất lượng tốt rộng lớn khi nấu nướng chín quả cà chua. Những hóa học chống lão hóa này hùn ngăn chặn những gốc tự tại hoàn toàn có thể khiến cho ung thư, theo đòi trang tin tưởng Verywell Health.

Vì vậy, Chuyên Viên Angela Houlie khuyên nhủ nên nấu nướng quả cà chua với dầu dù liu hoặc hóa học bự trong mát nhằm khung người hít vào dưỡng chất tối nhiều.

Bạn đang xem: Cà chua sống hay chín có tác dụng phòng chống ung thư tốt hơn?

Cà chua ăn sinh sống hoặc nấu nướng chín với hiệu suất cao chống ung thư chất lượng tốt nhất? - Hình ảnh 1.

Cà chua nấu nướng chín và ăn sinh sống đều chất lượng tốt mang lại mức độ khỏe

Shutterstock

Cà chua nấu nướng chín hùn phòng tránh ung thư tuyến chi phí liệt

Nấu chín quả cà chua thực hiện tăng một số trong những hóa học chống lão hóa cần thiết hùn ngăn chặn sự cải cách và phát triển của ung thư.

Chuyên gia Houlie mang lại biết: điều đặc biệt so với phái mạnh, lycopene cực kỳ hiệu suất cao trong những việc hùn rời những yếu tố về tuyến chi phí liệt ở phái mạnh.

Lycopene và những carotenoid vô quả cà chua có công năng ngăn chặn sự cải cách và phát triển của ung thư nhờ đặc điểm chống lão hóa. phần lớn nghiên cứu và phân tích tiếp tục phân phát hiện tại phái mạnh ăn nhiều quả cà chua tiếp tục rời nguy hại cải cách và phát triển ung thư tuyến chi phí liệt.

Cà chua ăn sinh sống hoặc nấu nướng chín với hiệu suất cao chống ung thư chất lượng tốt nhất? - Hình ảnh 2.

Xem thêm: Bật mí 15 cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm ngon bổ từ “đầu bếp”

Lycopene được khung người hít vào chất lượng tốt nhất lúc nấu nướng cà chua

Shutterstock

Tuy nhiên, lycopene sẽ tiến hành khung người hít vào chất lượng tốt nhất lúc nấu nướng quả cà chua, theo đòi Verywell Health.

Chuyên gia đủ dinh dưỡng Lorraine Kearney (Mỹ), giải thích: Lycopene và những hóa học chống lão hóa không giống vô quả cà chua cũng hoàn toàn có thể tương hỗ tài năng sinh đẻ của phái mạnh bằng phương pháp nâng cấp con số và tài năng hoạt động của tinh dịch.

Ngoài đi ra, quả cà chua còn chất lượng tốt mang lại tim và ngăn chặn dịch tè đàng.

Xem thêm: Bật mí cách nấu cháo chim bồ câu cho bé ăn dặm ngon trẻ ăn sạch bát

Hỗ trợ sức mạnh tim mạch

Chuyên gia Houlie cho thấy dung lượng kali, hóa học xơ và lycopene cao vô quả cà chua rất tuyệt mang lại người huyết áp cao. Nghiên cứu giúp còn phân phát hiện tại lycopene hùn rời nguy hại vướng bệnh về tim và tử vong.

Giúp thăng bằng lượng đàng vô máu

Chuyên gia Kearney mang lại hoặc quả cà chua hoàn toàn có thể hùn trấn áp lượng đàng vô ngày tiết ở người dịch tè đàng. Hàm lượng hóa học xơ vô quả cà chua hùn kiểm soát và điều chỉnh lượng đàng vô ngày tiết, rời nấc đàng huyết tăng đột đổi mới.

Naringenin, một polyphenol với vô quả cà chua, cũng đều có đặc điểm chống tè đàng.