CÁC DẠNG BÀI TẬP THÌ HIỆN TẠI ĐƠN CÓ ĐÁP ÁN (PRESENT SIMPLE)

Để cầm kiên cố kiến thức và kỹ năng thì lúc này đơn, tất cả chúng ta cần thiết thực hành thực tế thực hiện bài tập dượt thì lúc này đơn nhằm ghi nhớ lâu rộng lớn. Khi thực hành thực tế, nên phân biệt những dạng câu nhằm rời giắt những lỗi sai ko quan trọng. Dưới phía trên, Langmaster gửi cho tới chúng ta tổ hợp những dạng bài tập dượt thì lúc này đơn với đáp án kể từ cơ bạn dạng cho tới nâng lên hay nhất. quý khách hàng hãy xem xét lại lý thuyết một phen trước lúc thực hiện bài bác tập dượt nhé!

I. Tóm tắt lý thuyết về thì lúc này đơn (Present simple)

Lý thuyết căn bạn dạng của thì lúc này đơn ko khó khăn. Chúng tớ thông thường giắt sai lầm không mong muốn khi thực hiện bài tập dượt thì lúc này đơn. Cùng dò la hiểu tức thì nhập nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: CÁC DẠNG BÀI TẬP THÌ HIỆN TẠI ĐƠN CÓ ĐÁP ÁN (PRESENT SIMPLE)

1. Công thức

Thì lúc này đơn (Present simple) là loại thì cơ bạn dạng được sử dụng tối đa nhập cả văn trình bày và văn viết lách. Thì lúc này đơn biểu diễn mô tả một hành vi, một vụ việc lặp cút tái diễn thông thường xuyên, những thói thân quen mỗi ngày. Nó còn thể hiện tại một thực sự minh bạch, một phong tục.

Thì lúc này đơn thông thường lưu giữ động kể từ ở dạng vẹn toàn thể. Nó chia thành 2 tình huống sau đây, chúng ta có thể tìm hiểu thêm.

1.1. Thì lúc này đơn với To be

Với từng loại câu, tất cả chúng ta lại vận dụng những cấu tạo không giống nhau.

1.1.1. Câu khẳng định

Cấu trúc: S + am/ is/ are + N/ Adj

Lưu ý:

  • Đại kể từ nhân xưng thứ bực nhất số không nhiều (I), động kể từ tobe được phân tách là “am”.
  • Những đại kể từ thứ bực phụ vương số không nhiều (He, she, it), động kể từ được phân tách là “is
  • Các đại kể từ thứ bực nhất số nhiều, thứ bực nhị, thứ bực phụ vương (We, you, they) động kể từ tobe thông thường được phân tách là “are”.

Ví dụ:

  • I am a student in primary school.

(Tôi là một trong học viên đái học)

  • We are from Trung Quốc.

(Họ tới từ Trung Quốc.)

  • She is very angry.

(Cô ấy cực kỳ tức giận)

1.1.2. Câu phủ định

Cấu trúc: S + am/ is/ are + not + N/ Adj

Lưu ý:

    • Am not” ko thể người sử dụng bên dưới dạng viết lách tắt.
  • Is not = Isn’t
  • Are not = Aren’t

Ví dụ:

  • He is not a bad student.

(Anh tớ ko cần một học viên hư)

  • I am not tall, but my sister is very tall.

(Tôi không đảm bảo, tuy nhiên em gái tôi lại cực kỳ cao)

  • They aren’t from Vietnam.

(Họ ko tới từ nước Việt Nam.)

1.1.3. Câu ngờ vực vấn

a. Dạng Yes/ No question

Cấu trúc: Am/ Is/ Are + S + N/ Adj?

Câu trả lời:

  • Yes, S + am/ is/ are.
  • No, S + am/ is/ are + not.

Ví dụ:

  • Are you a student?

(Bạn là một trong học viên à?)

  • Is she perfect?

(Cô ấy với tuyệt hảo không?)

  • Are they from China?

(Họ đến từ Trung Quốc à?)

null

Công thức thì lúc này đơn

b. Dạng Wh-question

Cấu trúc: WH-word + am/ is/ are + S +…?

Câu trả lời: S + am/ is/ are (+ not) +…

Ví dụ:

  • Where is she?

(Cô ấy đang được ở đâu?)

  • Who is this boy?

(Chàng trai này là ai đây?)

  • Where am I?

(Tôi đang được ở đâu?)

1.2. Thì lúc này đơn với động kể từ thường

Thì lúc này đơn còn cút với cấu tạo động kể từ thông thường. Tìm hiểu tức thì bên dưới đây:

Xem tăng nội dung bài viết về thì lúc này đơn: 

=> THÌ HIỆN TẠI ĐƠN (Present Simple) - Công thức, tín hiệu và bài bác tập dượt với đáp án

=> CẤU TRÚC THÌ HIỆN TẠI ĐƠN: 3 PHÚT NẮM TRỌN KIẾN THỨC KÈM BÀI TẬP

1.2.1. Câu khẳng định

Cấu trúc: S + V(s/ es) +…

Lưu ý:

  • Đại kể từ thứ bực phụ vương số không nhiều, động kể từ được phân tách bên dưới dạng tăng “s” hoặc “es” nhập đuôi của động kể từ.
  • Những đại kể từ sót lại, động kể từ ở dạng vẹn toàn thể.

Ví dụ:

  • I usually wake up late everyday.

(Tôi thông thường xuyên dậy muộn thường ngày.)

  • She never watches television with her family.

(Cô ấy ko lúc nào coi vô tuyến với mái ấm gia đình của tớ.)

  • I live in a small house in the thành phố.

(Tôi sinh sống ở 1 căn ngôi nhà nhỏ nhập trở nên phố)

1.2.2. Câu phủ định

Cấu trúc: S + do/ does + not + V(nguyên mẫu) +…

Ví dụ:

  • My family don’t go shopping regularly.

(Gia đình tôi ko cút sắm sửa thông thường xuyên.)

  • She doesn’t work on Sunday.

(Cô ấy ko thao tác làm việc nhập công ty nhật.)

  • I don’t understand what you say.

(Tôi thiếu hiểu biết những gì chúng ta nói)

1.2.3. Câu ngờ vực vấn

a. Dạng Yes/ No question

Cấu trúc: Do/ Does + S + V(nguyên mẫu) +…?

Câu trả lời:

  • Yes, S + do/ does.
  • No, S + do/ does + not.

Ví dụ:

  • Do you lượt thích eating carrots?

(Bạn với quí ăn củ cà rốt không?)

  • Does your mother have an older sister?

(Mẹ cậu với chị gái không?)

  • Do they have a small test?

(Họ với cùng 1 bài bác test nhỏ đích không?)

b. Dạng Wh-question

Cấu trúc: WH-word + do/ does + S + V (nguyên mẫu) +…?

Câu trả lời: S + V(s/ es) +…

Ví dụ:

  • What bởi you lượt thích doing in your không tính tiền time?

(Bạn quí làm những gì nhập thời hạn rảnh?)

  • Where does your mother work?

(Mẹ của doanh nghiệp thao tác làm việc ở đâu?)

  • How bởi you often go vĩ đại the beach?

(Bạn với thông thường xuyên tiếp cận bãi tắm biển không?)

null

Công thức thì lúc này đơn

Các lý thuyết về thì lúc này đơn:

THÀNH THẠO 12 THÌ TIẾNG ANH TRONG 15 PHÚT - Học Tiếng Anh Online (Trực Tuyến)

2. Cách sử dụng

Để thực hiện được bài tập dượt thì lúc này đơn, bạn phải hiểu rõ cơ hội dùng của chính nó.

  • Thì lúc này đơn thể hiện tại một hành vi thông thường xuyên tái diễn hoặc một thói thân quen khó khăn vứt.

Ví dụ: I watch TV every day and I often watch horror films.

(Tôi coi TV thường ngày và tôi thông thường coi phân mục phim kinh dị)

-> Hoạt động coi TV được xẩy ra thường ngày, coi phim kinh dị cũng là một trong thói thân quen nên cả nhị được phân tách ở thì lúc này đơn.

  • Thì lúc này đơn biểu diễn mô tả một thực sự minh bạch.

Ví dụ: The Earth goes around the Sun.

( Trái khu đất xoay quanh mặt mũi trời.)

-> Trái Đất xoay quanh mặt mũi trời là một trong ấn định lý những ngôi nhà khoa học tập vẫn minh chứng. Vậy nhập tình huống này tớ cũng người sử dụng thì lúc này đơn.

  • Thì lúc này đơn biểu diễn mô tả những tâm trí, xúc cảm,...

Ví dụ: I think she feels very happy.

(Tôi suy nghĩ cô ấy cảm nhận thấy cực kỳ hạnh phúc)

-> Hành động tâm trí và xúc cảm của cô ý ấy được phân tách ở thì lúc này đơn.

  • Thì lúc này đơn biểu diễn mô tả những việc làm, sinh hoạt đã và đang được lên theo đòi chương trình.

Ví dụ: The bus leaves after 10 minutes.

(Xe bus tiếp tục rời cút sau 10 phút nữa)

-> Hoạt động của xe buýt đã và đang được bố trí trước nên nhập tình huống này tớ phân tách ở thì lúc này đơn.

Xem tăng nội dung bài viết về những thì:

=> THÌ TƯƠNG LAI HOÀN THÀNH - CÁCH DÙNG, DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VÀ BÀI TẬP

=> THÌ HIỆN TẠI HOÀN THÀNH TIẾP DIỄN - CÁCH DÙNG, DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VÀ BÀI TẬP

3. Dấu hiệu nhận biết

Ngoài việc dò la hiểu cơ hội dùng, chúng ta cũng hoàn toàn có thể ghi ghi nhớ những tín hiệu nhằm thực hiện bài tập dượt thì lúc này đơn. Dưới đó là một trong những những tín hiệu thông thường xuất hiện tại nhất:

3.1. Trạng kể từ chỉ tần suất

Những trạng kể từ chỉ gia tốc nhập giờ Anh gồm:

  • Always (luôn luôn)
  • Usually (thường xuyên)
  • Often (thường xuyên)
  • Frequently (thường xuyên)
  • Sometimes (thỉnh thoảng)
  • Seldom (hiếm khi)
  • Rarely (hiếm khi)
  • Hardly (hiếm khi)
  • Never (không bao giờ)
  • Generally (nhìn chung)
  • Regularly (thường xuyên)

Ví dụ:

  • We sometimes go vĩ đại the beach in the summer.

(Thỉnh phảng phất Cửa Hàng chúng tôi cút biển cả nhập ngày hè.)

  • She never goes vĩ đại school early.

(Cô tớ ko lúc nào tiếp cận ngôi trường sớm)

  • I always drink lots of warm water.

(Tôi thông thường hoặc nạp thêm nước rét mướt.)

3.2. Các kể từ chỉ thời hạn khác

  • Every day, every week, every month, every year, every morning… (mỗi ngày, hàng tuần, từng tháng, từng năm, từng buổi sớm,...).
  • Daily, weekly, monthly, quarterly, yearly. (Mỗi ngày, hàng tuần, từng tháng, từng quý, từng năm)
  • Once/ twice/ three times/ four times….. a day/ week/ month/ year,……. (một lần/ nhị lần/ phụ vương lần/ tư phen ……..từng ngày/ tuần/ tháng/ năm).

Ví dụ:

  • I go vĩ đại the hospital every year.

(Mỗi năm tôi đều cho tới dịch viện)

  • He plays football weekly.

(Anh tớ đùa đá bóng sản phẩm tuần.)

  • We go vĩ đại the cinema twice times a month.

(Chúng tôi cút coi phim gấp đôi từng tháng.)

Các chúng ta có thể coi tăng kiến thức và kỹ năng của những thì không giống ở phía trên nhé:

  • TẤT CẢ CÁC THÌ TRONG TIẾNG ANH: SƠ ĐỒ CÁC THÌ TRONG TIẾNG ANH
  • TỔNG HỢP BẢNG CÁC THÌ TRONG TIẾNG ANH ĐẦY ĐỦ NHẤT

II. Các bài bác tập dượt thì lúc này đơn với đáp án

Để ôn lại những kiến thức và kỹ năng và áp dụng đảm bảo chất lượng nhập cuộc sống đời thường, chúng ta cần phối kết hợp đằm thắm học tập lý thuyết và thực hành thực tế. Dưới phía trên, Langmaster tổng ăn ý một trong những bài tập dượt thì lúc này đơn với đáp án kể từ cơ bạn dạng cho tới nâng cao. Cùng thực hành thực tế tức thì nhé!

1. Các bài bác tập dượt thì lúc này đơn cơ bản

Dưới đó là bài bác tập dượt thì lúc này đơn cơ bạn dạng, chúng ta hãy triển khai xong kết thúc rồi kéo xuống bên dưới nhằm đối chiếu đáp án nhé!

null

1.1. Bài tập

Bài tập dượt 1: Chia những động kể từ nhập ngoặc bên dưới dạng đích ở thì lúc này đơn.

1. Linh (work) ________ in a hospital.

2. Cat (like) ________ fish.

3. Myan (live)________ in California.

4. It (rain)________ almost every afternoon in French.

5. My son (fry)________ eggs for breakfast everyday.

6. The museum (close)________ at 8 pm.

7. He (try)________ hard in class, but I (not think) ________ he'll pass.

8. My sister is ví smart that she (pass)________ every exam without even trying.

9. Your life (be)_____ ví boring. You just (watch)________ TV everyday.

10. His girlfriend (write)________ vĩ đại him two times a week.

11. You (speak) ________ English?

12. She (not live) ________ in Ho Chi Minh thành phố.

Bài tập dượt 2: Điền nhập vị trí rỗng tuếch dạng đích của động kể từ tobe

1. His mèo __________small.

2. Linh ________ a student.

3. They _________ready vĩ đại get a pet.

4. My life _____ ví boring. I just watch TV every night.

5. Her husband________from Trung Quốc. She _______from Viet Nam.

6. They ____________ (not/be) late.

7. I and my sister (be)________ good friends.

8. ___________ (she/be) a doctor?

9. Her sister(be) _________ 9 years old.

10. Max and Lan (be)__________my cats.

Bài tập dượt 3: Hoàn chỉnh những câu sau đây bằng phương pháp dùng động kể từ cho tới sẵn

wake up – cause – open – play – speak – drink – take – bởi – live – close – live

1. Myan _____________ handball very well.

2. They never _____________ tea.

3. The swimming pool _____________ at 6:30 in the morning.

4. It _____________ at 7 pm in the evening.

5. Bad driving _____________ many accidents.

6. Her parents _____________ in a very small flat.

7. The Olympic Games _____________ place every four years.

8. They are good students. They always _____________ their homework.

9. The students _____________ a little English.

10. I always _____________ late in the morning.

Bài tập dượt 4: Khoanh nhập đáp án đích nhất

1. He often ________ up late.

A. get up

B. gets up

C. got up

D. getting up

2. ________  you often________ TV?

A. Do/watch

B. Do/watches

C. Have/watch

D. Does/watches

3. Mr. Brown ________ English.

A. Speak

B. speaks

C. does speak

D. speakes

4. Quan usually ________  shopping on weekends.

A. goes

B. does go

C. go

D. do

5. Quan often ________  his face at 6:15.

A. washes

Xem thêm: Cấu trúc SO THAT SUCH THAT - CẤU TRÚC, CÁCH DÙNG, VÍ DỤ

B. washing

C. does wash

D. wash

6. San and David always ________ a movie on Saturdays.

A. See

B. sees

C. bởi see

D. does

7. ________ Andy often________  a bus vĩ đại school?

A. Do/take

B. is/take

C. does/takes

D. does/take

8. They ________  student in class 8A.

A. Are

B. is

C. do

D. eat

9. Linda ________  homework in the evenings.

A. Do not

B. does not do

C. doing

D. do

10. Quan usually ________ a xe taxi vĩ đại the railway station

A. Takes

B. take

C. taking

D. does take

Bài tập dượt 5: Viết lại những câu sau đây ở dạng thụ động.

1. My dad gets má vĩ đại clean his shirt.

2. She had had a friend type her composition.

3. Nam will have a barber cut his hair.

4. We had the police arrest the shoplifter.

5. Is he going vĩ đại have the shoemaker repair your shoes?

6. You must have the dentist kiểm tra your teeth.

7. I will have Linh wash my siêu xe tomorrow.

8. We have her tell the story again.

1.2. Đáp án

Bài tập dượt 1:

1. works

2. Likes

3. Lives

4. Rains

5. fries

6. closes

7. Tries, don’t think

8. Passes

9. Is, watch

10. Writes

11. Speak

12. Doesn’t live

Bài tập dượt 2:

1. is

2. is

3. are

4. is

5. is – is

6. are not

7. are

8. Is

9. is

10. are

Bài tập dượt 3:

1. Plays

2. Drink

3. Opens

4. Closes

5. Causes

6. Live

7. Take

8. Do

9. Speak

10. Wake up

Bài tập dượt 4:

1. B

2. A

3. B

4. A

5. A

6. A

7. D

8. A

9. B

10. A

Bài tập dượt 5:

1. My dad gets his shirt cleaned.

2. She has had her composition typed.

3. Nam will have his hair cut.

4. We had the shoplifter arrested.

5. Is he going vĩ đại have your shoes repaired?

6. You must have your teeth checked.

7. I will have my siêu xe washed tomorrow.

8. We have the story told again.

Xem tăng nội dung bài viết về bài bác tập:

=> TỔNG HỢP BÀI TẬP THÌ TƯƠNG LAI ĐƠN THƯỜNG GẶP NHẤT, KÈM ĐÁP ÁN

=> BÀI TẬP THÌ QUÁ KHỨ TIẾP DIỄN CÓ ĐÁP ÁN - GIỎI NGAY TRONG 5 PHÚT

2. Các bài bác tập dượt thì lúc này đơn nâng cao

Dưới đó là một trong những bài bác tập dượt nâng cao hơn nữa của thì lúc này đơn. quý khách hàng cần thiết áp dụng những kiến thức và kỹ năng của thì lúc này đơn và suy đoán một chút ít nhằm triển khai xong.

null

2.1. Bài tập

Bài tập dượt 1: Tìm và sửa lỗi sai trong số câu sau

1. He doesn’t plays badminton in the afternoon.

2. The bus don’t arrive at six a.m.

3. My friends doesn’t live in a small house.

4. We aren’t bởi our homework on weekends.

5. My mèo don’t lượt thích him.

Bài tập dượt 2: Điền dạng đích của động kể từ nhập ngoặc

1. It (be)………………a fact that smart phone (help)………………..us a lot in our life.

2. They often (travel)………………..vĩ đại some of their favorite destinations every year.

3. Our English lesson usually (finish)…………………….at 6 p.m.

4. The reason why she (not eat)……………………….meat is that she (be)…………a vegetarian.

5. People in Viet Nam (be)………..very friendly and they (smile)………………a lot.

Bài tập dượt 3: Chia động kể từ nhập ngoặc phù hợp

Dear Mary, best editor! I _____________________ (write) this letter because it _____________________ (seem) vĩ đại má that far too many changes _____________________ (take) place in my country these days, and, as a result, we _____________________ (lose) our identity. I _____________________ (live) in a big town but even this town _____________________ (change) before my eyes. For example, town authorities _____________________ (build) a burger place where my favourite coffee used vĩ đại be.

Bài tập dượt 4: Chuyển kể từ câu xác minh thanh lịch câu phủ định

1. I usually go vĩ đại church on Saturday.

2. We lượt thích explorations in the deep forest.

3. She studies medicine according vĩ đại her father's wishes.

4. They clean the bedroom once a day

5. His mother helps him with his homework every evening.

Bài tập dượt 5: Viết lại những câu sau đây dùng kể từ cho tới sẵn ở dạng thụ động.

1. Cheese/ make/ from milk.

2. The Temple/ visit/ thousands of people/ every month.

3. Toyota cars/ produce/ Toyota Motor Corporation.

4. Thailand/ also/ speak/ at ASEAN meetings.

5. Most newspapers/ print/ on recycled paper.

6. The Imperial Academy/ consider/ the first university in Viet Nam.

7. 2 milliliters of water/ add/ vĩ đại the mixture.

8. The letters/ deliver/ the postman/ at 6 pm.

2.2. Đáp án

Bài tập dượt 1:

1. He doesn’t play badminton in the afternoon.

2. The bus doesn't arrive at six a.m.

3. My friends don't live in a small house.

4. We don't bởi our homework on weekends.

5. My mèo doesn't lượt thích him.

Bài tập dượt 2:

1. is, helps

2. travel

3. finishes

4. doesn’t eat, is

5. are, smile

Bài tập dượt 3:

1. am writing

2. seems

3. are taking

4. are losing

5. is changing

Bài tập dượt 4:

1. I don't go vĩ đại church on Saturday.

2. We don't lượt thích explorations in the deep forest.

3. She doesn't study medicine according vĩ đại her father's wishes

4. They don't clean bedroom once a day

5. His mother doesn't help him with his homework every evening.

Bài tập dượt 5:

1. → Cheese is made from milk.

2. → The Temple is visited by thousands of people every month.

3. → Toyota cars are produced by Toyota Motor Corporation.

4. → German is also spoken at ASEAN meetings.

5. → Most newspapers are printed on recycled paper.

6. → The Imperial Academy is considered the first university in Vietnam.

Xem thêm: Cấu trúc SUCH...THAT và SO...THAT chính xác nhất - Elight

7. → 2 milliliters of water are added vĩ đại the mixture.

8. → The letters are delivered by the postman at 6 pm.

Vậy là bên trên phía trên, Langmaster đã gửi cho tới chúng ta những bài bác tập dượt thì lúc này đơn phổ biến nhất. Chỉ cần thiết chúng ta nắm rõ kiến thức và kỹ năng, những bài bác tập dượt này chắc hẳn rằng ko thực hiện khó khăn được chúng ta. Chúc chúng ta học tập tốt!

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Take out là gì.

Take out là gì - Tổng hợp hơn 2300 cụm động từ (Phrasal Verb) trong tiếng Anh bao gồm ý nghĩa và ví dụ về cụm động từ.

Chủ ngữ là gì? Vị ngữ là gì? Học sinh tiểu học có được miễn đóng học phí không?

Chủ ngữ là gì? Vị ngữ là gì? Học sinh tiểu học đạt mấy điểm bị ở lại lớp? Học sinh tiểu học có được miễn đóng học phí không? Chủ ngữ là một trong hai thành phần chính của câu nêu tên sự vật hiện tượng có hành động, đặc điểm, trạng thái,…được miêu tả ở vị ngữ. Chủ ngữ thường trả lời cho các câu hỏi: Ai? Cái gì? Con gì? Việc gì? Sự vật gì?

Overlove là gì? Ý nghĩa & cách sử dụng Overlove trong đời sống

Trong thời gian gần đây, cụm từ 'overlove' là gì xuất hiện ngày càng thường xuyên trong đời sống cũng như trên các nền tảng mạng xã hội. Vậy Overlove là gì, tại sao được sử dụng phổ biến? Hãy cùng INVERT tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ này thông qua bài viết sau.

VJ là gì? Theo đuổi nghề hot VJ

VJ là viết tắt của từ Video Jockey trong tiếng Anh – đề cập đến những người chuyên tổ chức và dẫn các chương trình âm nhạc trên các không gian công nghệ như truyền hình, đài phát thanh, mạng Internet…

nhà cái vn88