Chat Zalo
0932091562"
Home / Quản trị kinh doanh / Tài liệu 101 Câu hỏi khởi nghiệp

Tài liệu 101 Câu hỏi khởi nghiệp

Chia sẽ miễn phí cho các bạn sinh viên tài liệu 101 Câu hỏi khởi nghiệp , được tham khảo từ nguồn internet , các bạn sinh viên đang làm khóa luận Quản trị kinh doanh tham khảo tải về miễn phí nhé.

Ngoài ra các bạn có thể DOWNLOAD tài liệu tiểu luận, chuyên đề, khóa luận báo cáo thực tập quản trị kinh doanh tại đây https://tailieumienphi.edu.vn/tai-lieu-sinh-vien/quan-tri-kinh-doanh/

Kết quả hình ảnh cho khoi nghiep

Sau đây xin trích dẫn một phần mở đầu 101 Câu hỏi khởi nghiệp

Đầu tư không hay là thường xuyên bỏ lỡ cơ hội?
Bốn câu nói láo mà các các nhà kinh doanh vốn ngày nay thường nói là: “Chúng tôi biết ñiều ñó sẽ tới”; Chúng tôi có rất nhiều tiền ñầu tư”; “Năm nay chúng tôi thực hiện nhiều hợp ñồng hơn bất cứ giai ñoạn nào trước ñây”; và “Chúng tôi nghĩ ñã ñến lúc ñể thành lập các công ty lớn.”
Hầu hết các nhà kinh doanh vốn ñều ñi tìm các công ty
http://khoithuat101.com – Nghệ thuật của sự khởi ñầu – Diển ñàn chuyên ñề con ñường khởi nghiệp.
Guy Kawasaki [6] có ba yếu tố “ñã qua thử thách” sau: các nhóm làm việc “ñã qua thử thách”, công nghệ “ñã qua thử thách” và chiến lược bán hàng “ñã qua thử thách”. Lý tưởng nhất ñối với họ là nhóm làm việc ñã bán một công ty cho Cisco ñể lấy $7 tỷ, ñoạt một giải Nobel về công nghệ ứng dụng và khả năng bán hàng $12 triệu/năm.
Nhưng thật không may, với việc sử dụng các tham số như trên, thì chẳng nhà kinh doanh vốn nào ñầu tư vào bất kỳ cái gì. Đó sẽ là các Yahoo!, Google, eBay, Netscape, Apple hay Cisco của tương lai. Tuy nhiên cũng có một số ngoại lệ, trong ñó có Sequoya Capital. Nhưng nhìn chung là ngày nay khó mà ñạt ñược một hợp ñồng ñầu tư.
#6. Tôi nên đăng ký doanh nghiệp của tôi là công ty hay hợp doanh? Ưu và nhược điểm của hai sự lựa chọn này là gì?
Nhìn chung thì tôi cho rằng nên chọn ‘công ty’, nhưng tất nhiên mỗi trường hợp một khác. Bạn cần hỏi một luật sư công ty ñể biết thêm, ñặc biệt nên hỏi một luật sư chuyên về việc thành lập công ty, chứ không phải luật sư hôn nhân và gia ñình.
Ngoài công việc hàng ngày ra, tôi còn có một doanh nghiệp nhỏ hoạt ñộng rất tốt. Tôi ñã mở rộng việc kinh doanh này bằng cách quảng cáo trên mạng, ñồng thời xây dựng một trang web, nhưng cho ñến nay tôi vẫn chưa có thêm ñơn ñặt hàng mới nào. Tôi có nên tiếp tục các nỗ lực marketing trong vùng không hay có những lời khuyên nào ñó giúp tôi xây dựng trang web sao cho có hiệu quả hơn?

Trang web không phải dành cho tất cả mọi người. Có một số việc kinh doanh chỉ nên hướng vào việc marketing trong vùng. Có thể doanh nghiệp của bạn thuộc một trong những loại ñó. Trang web có thể giúp một doanh ngiệp phát triển lớn hơn và nhanh hơn, nhưng nó không thể giải quyết vấn ñề nếu thực chất cơ sở kinh doanh của bạn không ổn. Nhưng tôi sẽ cho bạn vài lời khuyên vì có vẻ như cơ sở của bạn cũng có triển vọng.
Để xây dựng một trang web ñúng cách, trước hết hãy nhìn trang web với tư cách một khách hàng. Nó có thu hút bạn không? Các chi tiết có dễ hiểu không? Việc ñặt hàng có dễ dàng không? ñừng ñỏi hỏi người khác làm những ñiều mà bạn không muốn làm.
#7. Làm thế nào tôi có thể thành công trên thị trường được khi tất cả mọi người đều bám vào các hợp đồng, cạnh tranh gay gắt và không cho sản phẩm của tôi một chút cơ hội nào?
90% ñầu tiên của thành công nằm ở sản phẩm tốt. 10% tiếp theo ñòi hỏi sự kiên trì. Chẳng có gì bí mật ở ñây cả, nhưng tôi có vài lời khuyên cho bạn:
– Hãy tìm một người có khả năng ñưa ra quyết ñịnh ñúng. Đó không nhất thiết phải là người với chức danh to tát. Đó có thể là một thư ký, một nhân viên hay một trợ lý hành chính thôi. – Hãy ñể cho mọi người tự nghiệm sản phẩm của bạn. Bằng cách nào ñó, hãy ñể mọi người thử trước khi mua hàng.
http://khoithuat101.com – Nghệ thuật của sự khởi ñầu – Diển ñàn chuyên ñề con ñường khởi nghiệp.
Guy Kawasaki [8] – Hãy tiến hành những bước ñi an toàn. Đừng cố gắng quá kiểu như vứt tất cả các giải pháp hiện tại ñi và bắt ñầu lại từ ñầu. Hãy thay ñổi từng chút một.
Chồng tôi sẽ kết thúc nghĩa vụ quân sự trong năm tháng nữa. Chúng tôi ñã quyết ñịnh thành lập một doanh nghiệp ñồ dùng gia ñình trên mạng và anh ấy ñịnh dựa hoàn toàn vào công việc ñó ñể kiếm sống trong tương lai. Theo tôi ñây là lúc rất khó có thể kinh doanh trên mạng, nhất là khi nghĩ tới việc anh ấy sẽ thất nghiệp trong năm tháng tới. Tôi sợ sẽ mất ñi những gì chúng tôi ñã gom góp ñược nếu như việc kinh doanh này bị lỗ.
Trước tiên, tôi xin gửi lời cảm ơn chồng chị vì ñã phục vụ trong quân ngũ. Tôi ñánh giá cao những gì mà anh ấy ñã làm. Ở trong hoàn cảnh của chị, tôi sẽ chơi trò nước ñôi, vì không ai có thể dự ñoán ñược việc kinh doanh qua mạng hay bất kỳ loại kinh doanh nào khác có thể thành công hay không. Tất cả các loại việc kinh doanh ñều rất khác nhau. Vì vậy, tốt nhất hãy giả vờ rằng phải mất tới một năm công việc kinh doanh mới tạo ra lợi nhuận ñược. Hãy hỏi anh ấy “chúng ta sẽ làm gì ñể có thu nhập trong thời gian ñó?”
Kinh nghiệm
#8. Tôi là sinh viên năm thứ hai đại học. Tôi muốn biết tôi cần phải học gì để trở thành một nhà đầu tư vốn. Người ta có cần cái gọi là “sinh ra trong giàu có” để thành công trong nghề nghiệp này không?
http://khoithuat101.com – Nghệ thuật của sự khởi ñầu – Diển ñàn chuyên ñề con ñường khởi nghiệp.
Guy Kawasaki [9] Để tiện thảo luận, tôi giả sử là bạn muốn trở thành một nhà ñầu tư vốn trong lĩnh vực công nghệ. Để làm ñược nghề này, nền tảng giáo dục cần nhất là kỹ sư – về khoa học máy tính, ñiện dân dụng, khoa học vật liệu hay công nghệ sinh học ñều ñược.
Tuy nhiên, mặc dù học tập rất quan trọng, nhưng kinh nghiệm hoạt ñộng còn quan trọng hơn nhiều. Bạn phải có thời gian làm những công việc khó khăn thực sự – ñầu tư vốn không phải là một công việc thực sự. Bạn không nên chỉ học công nghệ.
Còn về việc sinh ra trong giàu có có lợi hay không, thì theo tôi ñể làm nghề này, tốt hơn bạn hãy sinh ra trong nghèo khó. Nếu bạn sinh ra trong giàu có, bạn có thể có cảm giác quyền lực ngay từ ngày ñầu tiên, và ñiều này làm hỏng tính cách, khả năng ñánh giá và tính kỷ luật của bạn. Thời gian ñã chứng minh rằng một nhà ñầu tư vốn ñiển hình sinh ra trong nghèo khó, làm việc cực như chó ñể có ñược thành công, từ bỏ vai trò ñiều hành ñể trở thành một nhà ñầu tư vốn, gặp may mắn và kiếm tiền còn nhiều hơn cả giai ñoạn trước. Rồi sẽ tới lúc người này có cảm giác quyền lực, nhưng ít nhất họ cũng không ñược sinh ra cùng với cảm giác ñó.
#9. Hiện nay tôi đang làm việc với tư cách là kế toán trưởng của một nhà phân phối cỡ trung trong ngành công nghệ thông tin. Tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng cuộc chơi ngày càng chuyển sang hướng dịch vụ, và tôi muốn khởi sự doanh nghiệp của riêng mình và đi vào cửa ngách này. Vậy cách tốt nhất để thu hút được vốn tài trợ là gì và tôi nên tìm tới ai? Tôi sẽ cần giấy tờ/ kế hoạch/dự án gì? Tôi có thể tìm nguồn
http://khoithuat101.com – Nghệ thuật của sự khởi ñầu – Diển ñàn chuyên ñề con ñường khởi nghiệp.
Guy Kawasaki [10] thông tin cần thiết để có một kế hoạch kinh doanh hợp lý ở đâu?
Tôi không muốn là bạn mất hứng, nhưng tư vấn về máy tính không phải là loại kinh doanh mà các nhà ñầu tư vốn ưa thích. Các nhà kinh doanh vốn cho rằng loại tổ chức dịch vụ này không phát triển vượt bậc ñược. Có nghĩa là tất cả những gì bạn có thể làm là thuê ngày càng nhiều người hơn ñể có số giờ ñược thanh toán ngày càng nhiều.
Điều này sẽ không xảy ra nếu như bạn thiết kế một sản phẩm và chở hàng ngàn sản phẩm ñó ñi bán.
#10. Cảm ơn ông về những thông tin bổ ích về các mô hình kinh doanh. Ông có cho rằng rất khó có thể thu hút được tài trợ vào một trung tâm trông trẻ không?
Đúng là rất khó. Bạn chỉ có có thể hy vọng vào một nhà từ thiện giàu có nào ñó với một mục tiêu cao cả là vì lợi ích của trẻ thơ. Bạn cũng có thể xây dựng một mạng lưới các trung tâm trông trẻ thông qua một loại mô hình franchise và chứng minh rằng tôi nói sai, nhưng tôi vẫn cho rằng khó có thể cuốn hút một nhà kinh doanh vốn với ý tưởng này.
Tôi muốn gia nhập thị trường ñồ uống và ñã bắt ñầu kế hoạch kinh doanh của mình. Tôi ñang cố găng thu nhập những nghiên cứu về thị trường, nhưng tôi phát hiện ra rằng rất khó có ñược thông tin hữu ích nếu không chi ra một khoản tiền lớn.
Tôi cho rằng một cuộc ñiều tra trên mạng khó có thể cho
http://khoithuat101.com – Nghệ thuật của sự khởi ñầu – Diển ñàn chuyên ñề con ñường khởi nghiệp.
Guy Kawasaki [11] bạn những thông tin cần thiết. Hãy coi ñây là một trong rất nhiều thử thách trên chặng ñường kinh doanh. Tuy nhiên, tôi muốn nói rằng ñừng cố tìm bằng chứng về quy mô thị trường qua nghiên cứu. Chẳng một nhà ñầu tư nào bị thuyết phục khi bạn nói: “Nếu 1% dân số Trung Quốc mua ñồ uống của tôi, thì công ty của tôi sẽ lớn tới cỡ nào?”
#11. Tôi đã thành lập một công ty công nghệ nhỏ làm việc tại nhà được hơn một năm. Ông có cho rằng việc một ngân hàng đầu tư yêu cầu chúng tôi đưa $4000 để đưa công ty của tôi vào danh sách những công ty mà nó đỡ đầu là hợp lý không? Vì trong giai đoạn đầu, tiền mặt hết sức quan trọng, nên tôi không thể coi đó là cái giá hợp lý được. Liệu trong trường hợp này, số tiền mà họ đưa ra có cao hơn khoản phí thông thường không?
Việc yêu cầu khoản phí này là không thể chấp nhận ñược. Nếu bạn trả số tiền này thì bạn ñúng là ngốc. Không có nhiều ngân hàng ñầu tư hoạt ñộng hiệu quả. Chẳng có nhà ñầu tư nào lại tìm tiếm công ty ñể tài trợ thông qua các danh sách của ngân hàng ñầu tư, rồi nhấn nút “Send now” ñể gửi tiền cả.

Trên đây là tài liệu miễn phí 101 Câu hỏi khởi nghiệp hi vọng đã chia sẽ tới các bạn sinh viên một tài liệu bổ ích.

DOWNLOAD

Giá Tài Liệu Này: 100000 VNĐ

thanh toán

About admin

Check Also

Một số giải pháp nâng cao văn hóa doanh nghiệp tại Công ty Cổ phần thương mại và Sản Xuất TPC

  LỜI MỞ ĐẦU 2.2.1. Tính cấp thiết của đề tài Toàn cầu hoá và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!