Chat Zalo
0932091562"
Home / Tài liệu sinh viên / Quản trị kinh doanh / Đồ án tốt nghiệp Quản lý nhân sự công ty CP vận tải ôtô số 1

Đồ án tốt nghiệp Quản lý nhân sự công ty CP vận tải ôtô số 1

Chia sẽ miễn phí cho các bạn sinh viên tài liệu Đồ án tốt nghiệp Quản lý nhân sự công ty CP vận tải ôtô số 1, được tham khảo từ nguồn internet , các bạn sinh viên đang làm khóa luận Quản trị kinh doanh tham khảo tải về miễn phí nhé.

Ngoài ra các bạn có thể DOWNLOAD tài liệu tiểu luận, chuyên đề, khóa luận báo cáo thực tập quản trị kinh doanh tại đây https://tailieumienphi.edu.vn/tai-lieu-sinh-vien/quan-tri-kinh-doanh/

Kết quả hình ảnh cho quản trị doanh nghiệp

Sau đây xin trích dẫn một phần mở đầu Đồ án tốt nghiệp Quản lý nhân sự công ty CP vận tải ôtô số 1

LỜI NÓI ĐẦU

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội và khoa học công nghệ, khoa học công nghệ thông tin là một trong những ngành lớn mạnh hàng đầu. Hầu hết các ứng dụng tin học đều được áp dụng trong mọi lĩnh vực nghiên cứu khoa học cũng như trong mọi lĩnh vực của đời sống. Nó trở thành công cụ hữu ích cho con người trong các hoạt động lưu trữ, xử lý thông tin một cách nhanh chóng và đã đem lại hiệu quả cao. Việc ứng dụng tin học trong quản lý kinh doanh nhằm nâng cao hiệu suất, tốc độ tính toán, khả năng chính xác và kịp thời giúp cho các nhà quản lý đưa ra các quyết định sáng suốt và xác thực. Để đạt được điều đó đòi hỏi phải có một hệ thống máy tính để lưu trữ thông tin một cách khoa học, nhanh, chính xác với khối lượng thông tin phức tạp, đồ sộ để đưa được những thông tin cần thiết chính xác theo yêu cầu của nhà quản lý. Trong thời gian làm luận văn tốt nghiệp theo đề tài được phân công, em đã tìm hiểu quy trình nghiệp vụ thực tế tại công ty CP vận tải ôtô số 1, khảo sát và xây dựng lên chương trình Quản lý nhân sự tại công ty. Nội dung khoá luận gồm: lời cảm ơn, mục lục, lời nói đầu, 5 chương, phần kết luận, tài liệu tham khảo.

Chương 1. Cơ sở lý thuyết: Trong chương này, em trình bày cơ sở lý thuyết về hệ thống thông tin quản lý và phân tích thiết kế hệ thống thông tin.

Chương 2. Khảo sát và mô tả hệ thống: Trong chương này em trình bày quy quy trình nghiệp vụ và bài toán quản lý nhân sự tại công ty CP vận tải ôtô số 1. Đồng thời đánh giá, nhận xét về thực trạng quản lý và đưa ra phương hướng giải quyết.

Chương 3. Phân tích hệ thống:Trong chương này em trình bày các vấn đề: xây dựng mô hình nghiệp vụ của hệ thống, xây dựng các biểu đồ luồng dữ liệu, xây dựng mô hình liên kết thực thể ER

Chương 4. Thiết kế hệ thống: Trong chương này em trình bày các vấn đề: Thiết kế cơ sở dữ liệu, các bảng dữ liệu vật lý, thiết kế các giao diện nhập liệu, thống kê báo cáo.

Chương 5. Chương trình quản lý nhân sự tại công ty CP vận tải ôtô số 1:Trong chương này em trình bày các vấn đề: Ngôn ngữ lập trình Visual Basic, hệ quản trị cơ sở SQL Server và chương trình quản lý nhân sự tại công ty CP vận tải ôtô số 1.
Đồ án tốt nghiệp Quản lý nhân sự công ty CP vận tải ôtô số 1

3 CHƯƠNG I CƠ SỞ LÝ THUYẾT

1.1 Phân tích thiết kế hệ thống thông tin

1.1.1 Các định nghĩa Định nghĩa hệ thống: Hệ thống là tập hợp các phần tử có quan hệ qua lại với nhau cùng hoạt động hướng đến một mục tiêu chung thông qua việc tiếp cận dữ liệu vào và sản sinh ra dữ liệu ra nhờ một quá trình chuyển đổi. Hệ thống thông tin: Là một hệ thống thu nhập, xử lý, cung cấp thông tin và là một tập hợp có tổ chức của nhiều phần tử có những mối ràng buộc lẫn nhau và cùng hoạt động chung cho một mục đích nào đó của con người. Hệ thống thông tin quản lí (MIS – Management Information System): là hệ thống thông tin để phục vụ toàn bộ hoạt động của một tổ chức nào đó. Đây là một hệ thống được tổ chức thống nhất từ trên xuống dưới có chức năng tổng hợp các thông tin giúp các nhà quản lý quản lý tốt cơ sở của mình và trợ giúp ra quyết định điều hành cho phù hợp. Một hệ thống quản lý được phân thành nhiều cấp từ dưới lên trên và từ trên xuống dưới.

1.1.2 Các cách tiếp cận và phát triển của một hệ thống thông tin Tiếp cận định hướng tiến trình (PDA – Process Driven Approach) Tiếp cận định hướng dữ liệu (DDA – Data Driven Approach) Tiếp cận định hướng cấu trúc (SDA – Structure Driven Approach) Tiếp cận định hướng đối tượng (OOA – Object Oriented Approach)
Đồ án tốt nghiệp Quản lý nhân sự công ty CP vận tải ôtô số 1
1.1.3 Nhiệm vụ và vai trò của một hệ thống thông tin Nhiệm vụ của hệ thống thông tin: 9 Đối ngoại: Thu nhận thông tin từ môi trường bên ngoài, đưa thông báo ra ngoài. 9 Đối nội: Liên lạc giữa các bộ phận cung cấp cho hệ thống tác nghiệp, hệ quyết định, có hai loại thông tin sau: o Phản ánh tình trạng của cơ quan o Phản ánh tình trạng hoạt động của cơ quan Vai trò của hệ thống thông tin: Đóng vai trò trung gian giữa hệ thống với môi trường, giữa hệ thống con quyết định với hệ thống con nghiệp vụ. Vì sao một tổ chức cần phải có một hệ thống thông tin? Một tổ chức cần có một hệ thống thông tin vì 3 lý do: – Giúp cho tổ chức khắc phục được những khó khăn trở ngại nhằm đạt mục tiêu của họ. – Hệ thống thông tin giúp cho tổ chức tăng cường tiềm lực để chớp lấy thời cơ hay vượt qua thử thách trong tương lai. – Áp lực bên ngoài trong quá trình công tác và làm việc.

1.1.4 Các thành phần của một hệ thống thông tin quản lý
Hình 1.1 Các yếu tố cấu thành HTHT
Phần cứng Phần mền Dữ liệu Thủ tục Con người
Công cụ Cầu nối Nguồn lực
Nhân tố có sẵn Nhân tố thiết lập
Đồ án tốt nghiệp Quản lý nhân sự công ty CP vận tải ôtô số 1
Việc liên kết giữa các thiết bị trong một hệ thống thông tin bằng các dây dẫn là những mối liên hệ của hệ thống có thể nhìn thấy được. Ngược lại, các mối liên kết phần lớn các yếu tố trên lại không thể nhìn thấy được, vì chúng được hình thành và diễn ra khi hệ thống hoạt động. Chẳng hạn, như việc lấy dữ liệu từ các cơ sở dữ liệu, và việc truyền dữ liệu đi xa hàng trăm cây số, việc lưu trữ dữ liệu trên các thiết bị từ. 1.1.5 Các bước phát triển của một hệ thống thông tin • Khảo sát: Tìm hiểu về hệ thống cần xây dựng • Phân tích hệ thống: Phát hiện vấn đề, tìm ra nguyên nhân, đề xuất các giải pháp và đặt ra yêu cầu cho hệ thống thông tin cần giải quyết. • Thiết kế hệ thống: Lên phương án tổng thể hay một mô hình đầy đủ của hệ thống thông tin. Bao gồm cả hình thức và cấu trúc của hệ thống. • Xây dựng hệ thống thông tin: Bao gồm việc lựa chọn phần mền hạ tầng, các phần mền hạ tầng, các phần mền đóng gói, các ngôn ngữ sử dụng và chuyển tải các đặc tả thiết kế thành các phần mền cho máy tính. • Cài đặt và bảo trì: Khi thời gian trôi qua, phải thực hiện những thay đổi cho các chương trình để tìm ra lỗi trong thiết kế gốc và để đưa thêm vào các yêu cầu mới phù hợp với các yêu cầu của người sử dụng tại thời điểm đó

Trên đây là tài liệu miễn phí Đồ án tốt nghiệp Quản lý nhân sự công ty CP vận tải ôtô số 1 hi vọng đã chia sẽ tới các bạn sinh viên một tài liệu bổ ích.

DOWNLOAD

Giá Tài Liệu Này: 100000 VNĐ

thanh toán

About duy

Check Also

Tài liệu Những quy tắc trong quản lý

Chia sẽ miễn phí cho các bạn sinh viên Tài liệu Những quy tắc trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
@ copyright