Chat Zalo
0932091562"
Home / Quản trị kinh doanh / Cẩm nang và chiến lược dành cho học tập

Cẩm nang và chiến lược dành cho học tập

Chữ Download chọn heading 1 + Bôi đỏ + Bôi đậm

Chia sẽ miễn phí cho các bạn sinh viên tài liệu Cẩm nang và chiến lược dành cho học tập, được tham khảo từ nguồn internet , các bạn sinh viên đang làm khóa luận Quản trị kinh doanh tham khảo tải về miễn phí nhé.

Ngoài ra các bạn có thể DOWNLOAD tài liệu tiểu luận, chuyên đề, khóa luận báo cáo thực tập quản trị kinh doanh tại đây https://tailieumienphi.edu.vn/tai-lieu-sinh-vien/quan-tri-kinh-doanh/

Hình ảnh có liên quan

Sau đây xin trích dẫn một phần mở đầu Cẩm nang và chiến lược dành cho học tập

Cẩm nang và chiến lược dành cho học tập được lập và duy trì bởi Joe Landsberger như một trang web giáo dục. Những lời khuyên trong cuốn cẩm nang này được sử dụng rộng rãi cho các học sinh sinh viên trên toàn nước Mỹ và trên thế giới. Được dịch sang Tiếng Việt bởi Nguyễn Thanh Hương, sinh viên trường Lafayette College, Pennsylvania, Hoa Kỳ, thực tập sinh của Quỹ Giáo dục Hoa Kỳ – Đông Dương (US-Indochina Educational Foundation) dưới sự giúp đỡ tài chính của Quỹ Freeman Assist. Ngoài ra, còn có sự tham gia của Đào Tú Anh (Hà Nội) và Trần Hà Hải (Thành Phố Hồ Chí Minh).
Lê – Nin có một câu nói rất nổi tiếng mà hầu như ai cũng thuộc nằm lòng: “Học, học nữa, học mãi”. Việc học là vô hạn, chỉ có sức người mới có hạn và mình hy vọng Ebook này sẽ như là một quyển “bí kíp võ công” đồng hành cùng các bạn suốt trên con đường học vấn của mình.
Mình đã cố gắng hết sức hoàn thành Ebook này để nó có thể ra đời đúng vào dịp đầu năm học mới (2007 – 2008). Vì thời gian gấp gáp nên trong khâu biên tập còn nhiều thiếu sót, mong các bạn bỏ qua và tiếp tục ủng hộ mình trong các Ebook sau. Mọi góp ý xin liên hệ theo nick Y!M hoặc địa chỉ email có trong phần About mystery_kid1412

Học cách học
Để tìm được cách học hiệu quả nhất, bạn cần hiểu rõ về:
 Bản thân  Khả năng học của bạn  Cách học hiệu quả mà bạn đã từng dùng  Đam mê, kiến thức và môn bạn muốn học
Có thể bạn học Vật lí khá dễ dàng nhưng lại trật vật khi học đánh tennis (hoặc ngược lại). Tuy nhiên, mọi việc học đều có điểm chung: đó là chúng bao gồm các bước cơ bản sau:
Có bốn bước cơ bản: Hãy bắt đầu bằng việc in trang này và trả lời các câu hỏi. Sau đó, hãy vạch ra kế hoạch học từ những câu trả lời đó và với những Hướng dẫn học khác.
Bắt đầu với những kinh nghiệm đã có
Trước đây bạn đã học như thế nào? Bạn có:
 Thích đọc không? Giải toán? Ghi nhớ? Diễn thuyết? Dịch? Nói trước đám đông?  Biết cách tóm tắt?  Tự đặt câu hỏi cho những gì bạn đã học  Ôn tập kiểm tra?  Có các thông tin từ các nguồn khác nhau?  Thích yên tĩnh hay thích học theo nhóm?  Cần nhiều tiết học ngắn hay chỉ một tiết học dài?
Thói quen học của bạn là gì? Những thói quen đó đã bao giờ thay đổi chưa? Phương pháp nào hiệu quả nhất? Kém hiệu quả nhất?
Bạn cảm thấy thoải mái với cách trình bày kiến thức nào nhất? Qua bài kiểm tra viết, bài thi học kỳ hay thi vấn đáp?
Liên hệ với việc học hiện tại
Tôi thích học cái này đến mức nào? Tôi muốn dành bao nhiêu thời gian cho việc học này? Điều gì có thể chi phối thời gian của tôi?
Những điều kiện hiện tại có thuận lợi để hoàn thành mục đích không? Tôi có thể kiểm soát được gì và điều gì tôi không kiểm soát được? Liệu tôi có thể thay đổi những điều kiện để thành công không?
Điều gì ảnh hưởng đến sự đam mê của tôi cho công việc này?
Tôi đã có một kế hoạch cụ thể nào chưa? Và kế hoạch học tập đó có tính đến những kinh nghiệm đã có và hiện tại chưa?
Cân nhắc quá trình và vấn đề
Tiêu đề là gì? Các key word có bật ra ngay không? Tôi có hiểu không?
Tôi đã có những hiểu biết gì về vấn đề này? Tôi có biết các vấn đề liên quan không?
Những nguồn thông tin nào sẽ hữu ích? Liệu tôi nên dựa vào một nguồn (ví dụ: sách giáo khoa) hay không? Liệu tôi có cần các thông tin khác nữa không?
Khi tôi học, tôi có dừng lại và hỏi là liệu mình có hiểu những gì vừa học không? Nên tiếp tục làm nhanh hơn hay chậm lại? Khi tôi không hiểu, tôi có hỏi tại sao không?
Tôi có dừng lại và tóm tắt không? Tôi có dừng lại và xem nó có logic không? Tôi có dừng lại và đánh giá (tán thành hoặc bất đồng quan điểm?)
Hay tôi nên dành thời gian để nghĩ thêm và đọc lại sau? Liệu tôi có cần thảo luận với bạn cùng học để “tiêu hóa” các thông tin này không? Liệu tôi có cần sự giúp đỡ của một người hiểu biết, ví dụ: thầy cô giáo,
thủ thư hay là một chuyên gia trong lĩnh vực này hay không?
Cùng nhìn lại Tôi đã học đúng cách chưa? Tôi đã có thể làm tốt hơn những gì? Kế hoạch có tính đến sở trường hay sở đoạn của tôi chưa?
Tôi đã chọn điều kiện thích hợp chưa? Công việc có thể coi là trót lọt chưa? Và tôi có nghiêm khắc với bản thân mình hay chưa?
Tôi đã thành công? Nếu thành công, bạn nên ăn mừng đi!
Sắp xếp thời gian Phát triển kỹ năng sắp xếp thời gian đòi hỏi những nỗ lực lớn. Bạn có thể bắt đầu từ những hướng dẫn dưới đây nhưng cần thực hành và những hướng dẫn khác khi bạn tiến bộ dần.
Một mục tiêu là để bạn nhận thức được cách bạn sử dụng thời gian như một điều quan trọng khi sắp xếp, đặt việc quan trọng và đạt được thành công trong học tập khi có những hoạt động tri phối khác như đi làm, vui chơi cùng bạn bè, thời gian cho gia đình… Chiến lược về cách sử dụng thời gian:
 Tự tạo cho bạn các khoảng thời gian học Liệu mỗi lần học khoảng 50 phút có được không? Thường thì học trong bao lâu bạn cảm thấy không cần nghỉ? Một vài người thì thích nhiểu giờ nghỉ giải lao vì nhiều lý do khác nhau. Bài hoặc tài liệu khó đôi khi cần nhiều khoảng thời gian giải lao  Có tổng kết và updates sau mỗi tuần  Việc gì quan trọng hơn thì làm trước, việc nào kém quan trọng thì làm sau. Khi học, nên tạo thói quen giải quyết các mục khó trước  Học ở những nơi mà bạn ít bị phân tán để có được sự tập trung cao độ
 Có “thời gian chết”? Bạn có thể đi dạo, hoặc đi xe đạp trong đôi lát…  Xem qua các tài liệu và bài đọc trước giờ học  Xem qua các tài liệu ngay sau giờ học Nếu trong 24 tiếng mà bạn không xem qua thì bạn dễ quên bài nhất.  Sắp xếp thời gian cho các ngày quan trọng (bài viết phải nộp, presentation, kỳ thi… )
Bạn thử dùng bài tập vui sau của trường Đại học Minnesota. Đưa ra các tiêu chí sau để điều chỉnh thời gian cho thích hợp giữa việc học và làm các việc khác. Những vật dụng hữu ích:
 To-Do list- Danh sách những việc cần làm: Ghi ra giấy những điều bạn cần làm, rồi quyết định việc nào sẽ làm bây giờ, việc nào để sau, hay nhờ ai làm, hoặc hoãn việc nào sau một thời gian dài  Một quyển lịch sắp xếp công việc theo tuần/ tháng: Đánh dấu các buổi hẹn, đi học, họp trong một cuốn sổ tay chia ô thời gian hoặc bảng biểu Nếu bạn là người thiên về sử dụng giác quan (nếu nhìn sẽ khiến bạn học vào đầu nhanh hơn), bạn có thể sơ đồ hóa thời gian biểu. Điều đầu tiên, sáng dậy, đó là xem hôm nay phải làm những gì. Còn trước khi đi ngủ thì xem mình đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày mai chưa.  Lịch ghi kế hoạch lâu dài Sử dụng một bảng cho mỗi tháng để bạn có thể lên kế hoạch trước. Những lịch ghi kế hoạch lâu dài như thế này sẽ nhắc nhở để bạn sử dụng tốt quỹ thời gian của mình.
Làm thế nào để đối phó với Stress?
Việc đầu tiên là bạn phải biết nhận ra các dấu hiệu của stress:
Các dấu hiệu của stress bao gồm những bất bình thường về thể chất, thần kinh và quan hệ xã hội. Cụ thể là sự kiệt sức, tự dưng thèm ăn hoặc bỏ ăn, đau đầu, khóc, mất ngủ hoặc là ngủ quên. Ngoài ra, tìm đến rượu, thuốc, hoặc những biểu hiện khó chịu khác cũng là những dấu hiệu của stress. Stress còn đi kèm với cảm giác bất an, giận dữ, hoặc sợ hãi.
Nếu bạn cảm thấy stress đang ảnh hưởng đến việc học của mình, điều đầu tiên là tìm đến trợ giúp của một trung tâm tư vấn. Đối phó với stress là khả năng giữ cân bằng khi xảy ra những tình huống, sự kiện đòi hỏi quá sức. Làm thể nào để đối phó với stress?
Quan sát Hãy xem xung quanh bạn có điều gì mà bạn có thể thay đổi để xoay chuyển tình hình khó khăn.
Tìm cách thoát khỏi cảm giác khủng hoảng Nghỉ ngơi, thư giãn, tặng cho bản thân một thời gian nghỉ ngắn mỗi ngày.
Đừng để tâm đến những việc lặt vặt Việc nào thật sự quan trọng thì làm trước, và gạt những việc linh tinh sang một bên.
Thử thay đối cách bạn thường phản ứng nhưng hãy thay đổi từ từ, và có chọn lọc, từng bước một. Tập trung giải quyết một khó khăn nào đó và thử thay đổi cách bạn phản ứng trước khó khăn đó.
Tránh những phản ứng thái quá. Tại sao lại phải “Ghét” khi mà “Một chút xíu không thích” là ổn rồi? Tại sao lại phải “lo cuống lên” khi mà “hơi lo một tẹo” là được? Tại sao phải “Giận sôi người” khi mà “hơi giận môt chút” đã đủ độ? Tại sao phải “đau khổ tột cùng khi mà bạn chỉ cần “buồn một tẹo”?

Ngủ đủ giờ Thiếu ngủ càng khiến bạn thêm stress
Không được trổn tránh bằng rượu hay thuốc. Hai thứ này sẽ chẳng giúp được gì bạn mà sẽ làm cho tình trạng stress càng trở nên trầm trọng.

Học cách thư giãn Xoa bóp và những bài tập thở thư giãn rất hữu dụng để kiếm soát stress. Những thư giãn như vậy giúp xoa bớt ưu phiền khỏi tâm trí của bạn.
Đặt những mục tiêu cụ thể cho bản thân Cắt bớt khối lượng công việc và điều này có thế giúp bạn tránh được việc suốt ngày phải lo nghĩ quá nhiều.
Không nên làm cho bản thân mình “ngập đầu ngập cổ” bằng việc gánh nhận quá nhiều công việc cùng một lúc.
Thay đổi cách nhìn mọi việc Học cách nhận định rằng bạn đang bị stress. Tự điều chỉnh trạng thái của mình.
Hãy làm điều gì đó cho những người khác để giúp đầu óc bạn nghỉ ngơi một lát, không phải nghĩ liên tục về những phiền muộn của mình.
Chữa stress bằng hoạt động thể chất như đi bộ, học đánh tennis hay thử làm vườn

Chiến lược “da dầy” Điều mấu chốt của stress là “Chẳng qua, tôi tự phiền muộn chính bản thân mình”
Dĩ độc trị độc Nếu bạn không tránh được stress, không thoát hẳn được stress thì sử dụng stress theo một hướng tích cực.
Luôn nghĩ theo hướng tích cực Hãy tự hỏi bạn sẽ đối phó như thế nào với stress, thay vì luôn dằn vặt mọi chuyện sẽ trở nên tồi tệ như thế nào. “Stress làm tăng trí nhớ, khi stress trong thời gian ngắn và không quá nghiêm trọng. Stress khiến cơ thể sản sinh ra nhiều glucose lên não, tạo thêm nhiều năng lượng cho các nơ-ron. Điều này giúp sự phát triển trí nhớ và phục hồi trí nhớ. Mặt khác, nếu stress kéo dài thì nó lại có thể cản trở việc vận chuyển glucose và từ đó làm giảm trí nhớ”- theo “Mọi chuyện cứ rối tung cả lên” của nhà xuất bản St. Paul Pioneer Press Dispatch, trang 8B, thứ 2 ngày 30 tháng 11 năm 1998.
Và điều quan trọng nhất là nếu cơn stress của bạn vượt quá mức chịu đựng và khiến bạn không thể làm được các việc
khác, học tập, lao động.., thì hãy tìm đến các chuyên gia tâm lý và bác sỹ.
Hạn chế tính chần chừ
Tính chần chừ của bạn là ở bản chất công việc hay là do thói quen?
Để chữa bệnh chần chừ:
Bắt đầu với một công việc đơn giản. Trả lời những câu hỏi cơ bản Giữ lại những câu hỏi để bạn đánh dấu sự tiến bộ
Bạn muốn làm gì?
 Đâu là mục tiêu cuối cùng, và kết quả thu được? Điều này có thể dễ trả lời, có thể không.  Những bước cơ bản để đạt được mục đích đó là gì? Đừng đi vào chi tiết, hãy nghĩ rộng.  Bạn đã làm được những điều gì? Hãy nhớ rằng bạn cũng là một phần không thể thiếu của quá trình, kể cả chỉ nghĩ thôi. Hành trình dài nhất luôn bắt đầu bằng một bước đầu tiên.
Tại sao bạn lại muốn làm công việc này?
 Động cơ lớn nhất của bạn là gì? Nếu câu trả lời nghe hơi tiêu cực, cũng đừng quá lo lắng. Điều đó có nghĩa bạn đang thành thật và đó là một sự khởi đầu tốt. Tuy nhiên, nếu thật sự tiêu cực, hãy nghĩ lại và diễn đạt nó bằng cách khác cho đến khi câu trả lời trở nên tích cực.  Những kết quả tích cực khác có thể đạt được nếu bạn hoàn thành tốt công việc này là gì? Có được câu trả lời cho câu hỏi trên có thể khiến bạn nhận ra những lợi ích mà bạn có thể chưa nhận ra.
Lên danh sách những điều sẽ gặp phải
 Bạn có thể thay đổi được điều gì?  Ngoài bản thân bạn ra, bạn sẽ có những điều kiện gì để hoàn thành công việc? Sự giúp đỡ không chỉ mang tính vật thể (tiền bạc, công cụ…) mà bao gồm thời gian, người khác/chuyên gia/ người già, thái độ, quan điểm…  Điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn không đạt được tiến bộ? Thực ra là cũng không hại gì nhiều nếu tự dọa mình một chút.
Lên kế hoạch, danh sách
 Những bước cơ bản và thực tế Công việc nào cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu được chia thành các bước cơ bản. Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ. Sau đó, cho thêm chi tiết và nâng dần mức độ khó khi as you achieve and grow  Mỗi công việc như thế thì sẽ mất bao nhiêu thời gian? Một kế hoạch sẽ giúp bạn theo dõi được tiến bộ của mình và cũng để chắc chắn rằng có những chặng nghỉ trong quá trình giải quyết và hoàn thành công việc.  Thời gian nào trong ngày hoặc trong tuần bạn có thể dành cho công việc này? Điều này giúp bạn tạo dựng được một thói quen làm việc mới, môi trường làm việc tốt và tránh sự phân tán (Sẽ dễ dàng hoàn thành công việc nếu như nếu không có sự phân tán).  Sau mỗi chặng bạn sẽ có những phần thưởng gì? Đồng thời, bạn cũng phải từ bỏ để đạt được đến từng chặng.  Dành thời gian cho việc dừng lại và xem mình đã làm được những gì. Hãy nói chuyện với một người bạn thân, một người lớn hoặc người hiểu biết để giúp bạn có thêm động lực
Hãy nhận:
 Những sai lầm hoặc khởi đầu không tốt như là những bài học quy giá. Sai lầm nhiều khi còn quan trọng hơn thành công và đem lại Ý nghĩa cho cụm từ “kinh nghiệm”  Chần chừ và có ý định muốn bỏ Đừng chối là bạn không hề có những điều này trong đầu những hãy từ chối Ý định đó.  Cảm xúc Bạn có quyền bực khi mọi chuyện không đi đúng như dự định.
Bạn có thể thừa nhận sự thực khi bạn gặp khó khăn, nhưng đồng thời hãy lên kế hoạch giải quyết khó khăn đó.  Niềm phấn khích khi bạn thành công!
KẾT LUẬN: nếu chần chừ là tính cách của bạn thì hãy quên nó đi! Hãy chỉ tập trung vào công việc và chỉ xoay quanh công việc mà thôi.
Để có được Critical thinking
Critical thinking là học hoặc giải quyết một vấn đề nào đó mà luôn theo hướng mở rộng tầm mắt để tiếp thu điều mới.
Hãy bắt đầu bằng việc khẳng định bạn điều cốt lõi của vấn đề là gì, sau đó là suy nghĩ rộng hơn, và tính đến các khả năng, các khía cạnh khác nhau của vấn đề và cuối cùng là rút ra kết luận sau khi đã hiểu vấn đề dựa trên các dẫn chứng rõ ràng. Động lực, định kiến riêng của người học lẫn như các chuyên gia sau đó được đem ra so sánh với kết luận và từ đó, rút ra được nền tảng của đánh giá. Hãy bắt đầu bằng tư tưởng tiếp thu cái mới:
 Nhận rõ mục đích cuối cùng, điều bạn mong muốn được học. Và có thể nói tóm gọn, ví dụ: “Nghiên cứu vai trò của giới tính trong việc chơi video games”, “Lịch sử chính trị nước Pháp trong thời kỳ chiến tranh nửa đầu thế kỷ 20″, ” Việc trồng cây dái ngựa ở Trung Mỹ”, “Quy định về hàn chì ở vùng ngoại ô”, “Cấu trúc xương người”.
 Hãy tính đến những kiến thức bạn đã có về vấn đề cần nghiên cứu: Có điều gì bạn đã biết mà sẽ giúp cho việc nghiên cứu vấn đề này không? Bạn có định kiến không và nếu có, định kiến gì?
 Bạn có các nguồn thông tin nào và timeline ra sao?  Thu thập thông tin: Luôn tiếp thu để không bỏ sót một Ý tưởng và cơ hội nào.
 Đặt câu hỏi: Các tác giả cung cấp thông tin có định kiến cá nhân không?
 Sắp xếp các thông tin, tài liệu theo nhóm: chú Ý tím các mối liên quan.
 Một lần nữa, đặt câu hỏi!  Hãy nghĩ đến các cách mà bạn sẽ trình bày Ý tưởng của mình: bạn sẽ tự tạo một bài kiểm tra về kiến thức vừa thu lượm được! Từ đơn giản đến phức tạp (1 đến 6):
1. Liệt kê, gán tên, nhận dạng Trình bày kiến thức
2. Định nghĩa, giải thích, tự tóm tắt lại Hiểu
3. Giải vấn đề và áp dụng vào ví dụ mới Sử dụng và áp dụng kiến thức
4. So sánh và đối chiếu, phân biệt Phân tích
5. Tạo cái mới, phối hợp Tống hợp
6. Đánh giá, nhận xét Đánh giá và giải thích tại sao
Hãy coi việc học như một quá trình phiêu lưu khám phá những điều mới! Tóm lại:  Quyết định các yếu tố của một ví dụ hoặc vấn đề mới mà không dựa trên định kiến cá nhân.
 Sắp xếp thông tin theo nhóm để bạn có thể hiểu thấu đáo các thông tin đó.  Nhận hoặc loại các nguồn thông tin và kết luận dựa trên kinh nghiệm, đánh giá và tin tưởng của bạn.
Học cách nghĩ của các thiên tài “Kể cả khi bạn không phải là một thiên tài, bạn có thể dùng cách mà Aristotle và Einstein đã dùng để tăng sức mạnh của khối óc sáng tạo và đồng thời tạo dựng một tương lai vững chắc”
Tám cách sau đây sẽ giúp khuyến khích để bạn nghĩ “năng suất”, hơn là làm việc theo kiểu nhắc lại, và mục đích cuối cùng vẫn là để tìm ra giải pháp cho các vấn để. “Các cách này giống như cách nghĩ của các bộ óc sáng tạo trong lịch sử nhân loại về khoa học, nghệ thuật hay kinh doanh”.
1. Hãy đánh giá vấn đề từ cách khía cạnh khác nhau, và tìm một cách nhận định mới mà chưa ai có (hay là chưa ai công bố!).
Leonardo da Vinci đã tin rằng, để hiều cốt lõi của vấn đề, bạn bắt đầu bằng việc học cách tái tạo vấn đề bằng nhiều cách khác nhau. Ông đã cảm thấy cách nhìn nhận đầu tiên của mình quá chủ quan. Hoặc nhiều khi, vấn đề tự tái tạo và chuyển thành một vấn đề mới.
2. Hình dung!
Khi Einstein nghĩ qua một vấn đề, ông luôn thấy cần thiết phải trình bày qua các cách khác nhau, kể cả việc vẽ sơ đồ. Ông hình dung các phương án, và tin rằng từ ngữ, hay các con số như vậy không quá quan trọng trong quá trình phân tích.
3. Sản xuất! Một đặc điểm nổi bật của thiên tài là sức sản xuất!
Thomas Edison có 1093 mẫu sáng tạo. Ông đảm bảo sức sản xuất bằng cách đề ra mục tiêu về số lượng cho các cộng sự và chính bản thân mình. Trong một nghiên cứu thống kê về 2036 nhà khoa học trong lịch sử, Giáo sư Keith Simonton tại trường Đại học California- Davis đã phát hiện ra rằng những nhà khoa học xuất sắc nhất không chỉ có các phát hiện vĩ đại mà còn có cả những phát hiện …tồi. Nhưng họ không sợ thất
bại hay làm những cách tưởng chừng như đơn giản hay tầm thường để có để được kết quả tốt nhất có thể.
4. Thử những kết hợp mới. Kết hợp, tái kết hợp các ý tưởng, hình ảnh, và suy nghĩ thành những tổ hợp khác nhau kể cả khi trông có vẻ không phù hợp hay khác bình thường.
Học thuyết di truyền mà các nhà nghiên cứu gene hiện đại lấy làm nền tảng bắt đầu khi một mục sư người Áo Grego Mendel kết hợp Toán học và Sinh học để tạo ra một môn khoa học mới.
5. Tạo các mối quan hệ, hoặc liên quan giữa những vấn đề khác nhau.
Da Vinci đã liên hệ giữa tiếng chuông và việc một hòn đá được ném xuống nước, để rồi từ đó nghĩ đến việc âm thanh chuyển động trong sóng. Samual Morse đã sáng tạo đài tiếp âm cho tín hiệu điện toán khi ông quan sát trạm nghỉ đổi ngựa trên đường. 6. Nghĩ qua các đối lập Nhà vật lý Neir Bohr tin rằng, nếu bạn giữ các đối lập, và có những đối lập trong suy nghĩ, bạn đã bước lên một tầm suy nghĩ mới. Bohr đã nhìn nhận sóng như tính chất hạt cũng như tính chất sóng để rồi từ đó xây dựng được nguyên lý bổ sung về ánh sáng. 7. Nghĩ theo cách ẩn dụ Aristotle nói: ẩn dụ là một dấu hiệu của sự thiên tài và ông tin rằng ai đó mà có khả năng diễn đạt sự giống nhau giữa hai cá thể hoàn toàn khác biệt và còn liên kết chúng lại với nhau, thì đó là con người có khả năng đặc biêt. 8. Luôn sẵn sàng cho các cơ hội. Mỗi khi người ta cố gắng làm gì mà lại thất bại, thì thường họ sẽ chuyển sang làm một cái khác. Đây là nguyên tắc số 1 của sáng tạo. Thất bại sẽ chỉ có ý nghĩa nếu như ta không quá coi trọng phần kém hiểu quả của nó. Thay vào đó, phân tích lại
quá trình, các yếu tố, và xem có những cách nào bạn có thay đổi những yếu tố đó, để có được kết quả mới. Đừng hỏi bản thân “Tại sao tôi lại thất bại?” mà hãy hỏi “Tôi đã làm được gì rồi?”

Trên đây là tài liệu miễn phí Cẩm nang và chiến lược dành cho học tập hi vọng đã chia sẽ tới các bạn sinh viên một tài liệu bổ ích.

DOWNLOAD

 

Giá Tài Liệu Này: 100000 VNĐ

thanh toán

About admin

Check Also

Một số giải pháp nâng cao văn hóa doanh nghiệp tại Công ty Cổ phần thương mại và Sản Xuất TPC

  LỜI MỞ ĐẦU 2.2.1. Tính cấp thiết của đề tài Toàn cầu hoá và …

error: Content is protected !!